Top 15 tiểu bang có chi phí sinh hoạt rẻ tại Mỹ 2024

Tiểu bang có sinh hoạt phí rẻ tại Mỹ

Bạn đang tìm kiếm một địa điểm lý tưởng để định cư tại Mỹ với mức sinh hoạt phí hợp lý? Trong bài viết này, TH Immigration sẽ chia sẻ đến bạn top 10 tiểu bang có chi phí sinh hoạt rẻ tại Mỹ mà bạn có thể tham khảo và đưa ra lựa chọn phù hợp nhất!

Tiểu bang Mississippi

Mississippi là điểm đến lý tưởng cho những ai đang tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp mới. Với sự phát triển nhanh chóng của các ngành công nghiệp và dịch vụ, Mississippi đang tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho người lao động. Đặc biệt, sinh viên tốt nghiệp có thể dễ dàng tìm được công việc phù hợp với chuyên môn với mức thu nhập khá tốt.

Năm 2019, Mississippi được xếp hạng là một trong những tiểu bang có chi phí sinh hoạt thấp nhất ở Mỹ, với mức giá thuê nhà và mua nhà dễ tiếp cận. Giá thuê nhà trung bình chỉ khoảng $1.000, thấp hơn khoảng 30% so với giá trung bình của Mỹ, trong khi giá mua nhà trung bình chỉ vào khoảng $180.000. Điều này làm cho Mississippi trở thành một trong những nơi dễ sống nhất với mức thuế thấp và nhiều trợ cấp hỗ trợ.

Ngoài ra, Mississippi cũng là một trong những thị trường tiêu biểu của nhiều ngành nghề như nông nghiệp và hàng không vũ trụ.

Mississippi là tiểu bang có chi phí sinh hoạt thấp nhất ở Mỹ
Mississippi là tiểu bang có chi phí sinh hoạt thấp nhất nước Mỹ

Tiểu bang Arkansas

Arkansas, được mệnh danh là miền đất của cơ hội và là một trong những tiểu bang an toàn nhất ở Mỹ, thu hút nhiều người bởi chi phí sinh hoạt thấp và hệ thống giáo dục uy tín.

Theo báo cáo của Hội đồng Nghiên cứu Kinh tế và Cộng đồng, Arkansas có chi phí sinh hoạt rẻ hơn khoảng 13% so với mức trung bình của Mỹ. Điều này càng được củng cố bởi giá thuê nhà trung bình chỉ khoảng $1.095 và giá mua nhà trung bình là $175.000, là mức giá vô cùng hấp dẫn so với các tiểu bang khác.

Một điểm đặc biệt của Arkansas là chi phí vận chuyển thấp hơn nhiều so với các tiểu bang khác, giúp dân cư dễ dàng di chuyển mà không lo lắng về giá cả.

Oklahoma

Với địa hình đa dạng và môi trường sống an toàn, tiên tiến, Oklahoma thu hút người dân với chi phí sinh hoạt thấp. Bạn có thể tiết kiệm đến 25% chi phí nhà ở so với các tiểu bang khác, với giá thuê nhà chỉ từ $1.000 và giá nhà ở trung bình là $119.800. 

Oklahoma cũng mở ra cơ hội nghề nghiệp rộng lớn trong các ngành đặc thù như công nghệ sinh học, năng lượng và khí tượng học. Những khu vực như khu đô thị Oklahoma City, vùng ngoại ô Broken Arrow và vùng nông thôn Adair cung cấp sự đa dạng cho lựa chọn sinh sống của bạn.

Missouri  

Missouri với thành phố Joplin nổi tiếng với giá bất động sản thấp nhất cả nước, là một điểm đến tuyệt vời cho ai muốn sống với chi phí sinh hoạt thấp. Mức giá thuê nhà thấp hơn đến 27% so với mức trung bình quốc gia, với giá thuê trung bình chỉ 998 USD. Bên cạnh đó, giá thực phẩm và dịch vụ tiện ích cũng thấp hơn so với các khu vực khác ở Mỹ. Missouri là lựa chọn lý tưởng cho những ai đặc biệt quan tâm đến việc tiết kiệm và đảm bảo cuộc sống thoải mái.

Missouri có mức giá thuê nhà thấp hơn 27% so với trung bình quốc gia
Missouri có mức giá thuê nhà thấp hơn 27% so với mức trung bình quốc gia

Tiểu bang Michigan

Michigan cũng là một lựa chọn hấp dẫn với mức giá nhà trung bình chỉ khoảng $161,063 và chi phí hàng tạp hóa, thực phẩm thấp nhất toàn quốc. Cư dân Michigan có mức chi tiêu trung bình ít hơn 10% so với mặt bằng chung cả nước. Đặc biệt, thành phố Detroit nổi tiếng với giá nhà đất và thuê nhà rẻ, giúp mọi người có thể tiết kiệm chi phí sinh hoạt mỗi tháng.

Tiểu bang Tennessee

Tennessee là điểm đến lý tưởng cho những ai muốn sống một cuộc sống không chỉ tiết kiệm mà còn đầy tiện ích. Với mức giá thuê trung bình chỉ khoảng $1.315, Tennessee vượt trội về chi phí sinh hoạt so với nhiều tiểu bang khác. Đặc biệt, các mặt hàng hàng tạp hóa, chăm sóc sức khỏe và vận chuyển ở đây có giá rẻ hơn so với mặt bằng chung của cả nước, giúp giảm chi phí sinh hoạt chung khoảng 11%.

Nếu bạn đang tìm kiếm những khu vực có chi phí nhà ở phải chăng, hãy xem xét các địa điểm như Murfreesboro, Smyrna, Johnson City, Clarksville và Chattanooga.

Tiểu bang Kansas

Nằm tại vùng Trung Tây, Kansas không chỉ là điểm đến lý tưởng cho việc học tập mà còn là nơi cung cấp mức học phí đại học và cao đẳng thấp nhất trên toàn quốc. Với mức giá học phí hấp dẫn, Kansas mang lại cơ hội vững chắc cho sinh viên thuộc mọi tầng lớp xã hội. 

Đồng thời, với sự phát triển nhanh chóng của nền kinh tế, các cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp không hề kém cạnh. Chi phí sinh hoạt ở Kansas thấp hơn khoảng 10% so với mức trung bình toàn quốc, giúp sinh viên dễ dàng duy trì cuộc sống và tiết kiệm chi phí. Các ngành kinh tế chủ lực bao gồm hậu cần và phân phối, khoa học sinh học và hàng không vũ trụ.

Chi phí sinh hoạt ở Kansas thấp hơn 10% với trung bình quốc gia
Chi phí sinh hoạt ở Kansas thấp hơn khoảng 10% với trung bình quốc gia

Tiểu bang Georgia

Mặc dù thị trường bất động sản tại thành phố Atlanta có thể gây áp lực về mặt tài chính, nhưng các khu vực khác của tiểu bang Georgia vẫn duy trì mức chi phí sinh hoạt thấp hơn rất nhiều so với giá trung bình quốc gia. 

Với giá nhà trung bình chỉ khoảng $186.500, việc sở hữu một căn hộ ở Georgia trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Georgia không chỉ nổi tiếng với sự phát triển mạnh mẽ trong các ngành như bất động sản, truyền thông và công nghệ, mà còn được biết đến với môi trường sống an toàn và tỷ lệ tội phạm thấp.

Alabama

Alabama không chỉ nổi tiếng với khí hậu dễ chịu, mà còn là điểm đến lý tưởng cho du học sinh Việt với chi phí sinh hoạt vừa phải. Với giá nhà trung bình chỉ khoảng $129.300, và đặc biệt, tại Birmingham, bạn có thể sở hữu một căn nhà với giá trung bình chỉ $65.5000. Nền công nghiệp ô tô và hàng không phát triển mạnh mẽ, tạo ra cơ hội việc làm lớn cho cư dân địa phương.

Indiana

Indiana tiếp tục giữ vững vị thế là một trong những điểm đến có chi phí sinh hoạt thấp nhất tại Mỹ. Nơi đây không chỉ có giá nhà ở, thực phẩm và vận chuyển phải chăng mà còn cung cấp nhiều cơ hội việc làm trong các ngành như chăm sóc sức khỏe, giáo dục và sản xuất. Hệ thống giáo dục phát triển cùng với các trường học nổi tiếng, là điểm cộng lớn cho người muốn định cư tại đây.

Tiểu bang Iowa

Iowa không chỉ là một trong những tiểu bang có chi phí sinh hoạt thấp nhất ở Mỹ, mà còn nổi tiếng với hệ thống chăm sóc sức khỏe và giáo dục đứng thứ ba và năm trong cả nước.

Thành phố Des Moines của Iowa không chỉ nằm trong danh sách Top 4 của những nơi đáng sống tại Mỹ mà còn được biết đến với giá nhà trung bình vô cùng hợp lý, chỉ khoảng $140.800. Điều này thể hiện sự tiết kiệm và phù hợp với nhu cầu của cư dân.

Hơn nữa, giao thông vận tải tại Iowa cũng rất thuận tiện và chi phí chỉ khoảng 8% thấp hơn so với các tiểu bang khác trên toàn quốc.

Iowa được đánh giá là nơi đáng sống nhất nước Mỹ
Iowa được đánh giá là tiểu bang đáng sống nhất nước Mỹ

Tiểu bang Kentucky

Kentucky được biết đến là một trong những điểm đến có chi phí sinh hoạt rẻ nhất tại Mỹ, đặc biệt là với giá thực phẩm cực kỳ phải chăng, giúp cư dân tiết kiệm lên đến 9% so với các tiểu bang khác.

Giá nhà trung bình tại Kentucky cũng rất hợp lý, chỉ khoảng $146.000. Louisville là một trong những khu vực có giá nhà thấp hơn mặt bằng chung, tạo điều kiện thuận lợi cho việc sinh sống và làm việc.

Với các ngành kinh tế chủ lực như nông nghiệp, năng lượng và chăm sóc sức khỏe, Kentucky không chỉ là nơi lý tưởng cho việc tiết kiệm mà còn cung cấp nhiều cơ hội nghề nghiệp đáng giá.

Tiểu Bang Texas

Với diện tích lớn thứ hai tại Hoa Kỳ và mức sống phải chăng, Texas là một trong những điểm đến hấp dẫn cho sinh viên quốc tế. Chi phí sinh hoạt ở Texas thấp hơn so với mức trung bình quốc gia, từ ăn uống đến giải trí và nơi ở. 

Chỉ cần khoảng $130.800, bạn có thể sở hữu một căn hộ ở Texas, trong khi chi phí thuê nhà dao động từ $500 đến $1.300. Với sự phát triển kinh tế mạnh mẽ và cơ hội việc làm đa dạng, Texas thu hút một lượng lớn người muốn định cư và du học.

Tiểu bang Ohio

Tiểu bang Ohio là điểm đến lý tưởng cho những ai đang tìm kiếm một môi trường sống tiết kiệm. Bạn có thể thuê căn hộ ở các thành phố như Cincinnati, Columbus hoặc Cleveland với giá chỉ từ $1.000 trở xuống, thậm chí ở Cleveland, giá thuê có thể còn thấp hơn nữa. 

Đặc biệt, du học sinh Mỹ tại Ohio còn có cơ hội nhận được các suất học bổng giảm 50-100% học phí nếu có thành tích tốt. Không chỉ vậy, phí dịch vụ chăm sóc sức khỏe ở đây cũng rất phải chăng.

Tiểu Bang Virginia

Hệ thống giáo dục của Virginia liên tục đạt vị trí hàng đầu trong các báo cáo đánh giá tiến bộ giáo dục quốc gia của Bộ Giáo dục Hoa Kỳ, nhờ vào việc sinh viên Virginia thường xuyên vượt qua mức trung bình ở mọi lĩnh vực chuyên môn. Do đó, không ngạc nhiên khi bang này thu hút một lượng lớn sinh viên quốc tế.

Nếu bạn sinh sống tại Virginia, bạn có thể tiết kiệm đến 9% chi phí khi sử dụng các dịch vụ tiện ích và mua thực phẩm. Ngoài ra, giá nhà ở ở mức $96,400, là một mức giá hợp lý đối với cư dân Mỹ.

Virginia có chi phí sinh hoạt rẻ và giáo dục phát triển
Virginia có chi phí sinh hoạt rẻ và giáo dục phát triển hàng đầu

Kết luận

Trên đây là top 15 tiểu bang có chi phí sinh hoạt rẻ tại Mỹ mà bạn có thể cân nhắc lựa chọn. Hy vọng thông tin chia sẻ trên đây mang đến cho bạn kiến thức hữu ích và giúp bạn có thể lựa chọn được nơi định cư phù hợp. Để được tư vấn về chương trình định cư Mỹ và hỗ trợ xin visa nhanh chóng, hãy liên hệ với TH Immigration ngay hôm nay qua số hotline 098 4757 110 & 091 6353 533

 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *