Tổng hợp visa đi Mỹ diện bảo lãnh phổ biến hiện nay

Visa đi Mỹ diện bảo lãnh

Định cư Mỹ diện bảo lãnh là một trong những hình thức nhập cư Mỹ phổ biến hiện nay được nhiều người lựa chọn. Vậy có những loại visa đi Mỹ diện bảo lãnh nào? Cùng TH Immigration theo dõi bài viết sau đây để cùng tìm hiểu chi tiết về các loại visa Mỹ diện bảo lãnh.

Visa đi Mỹ diện bảo lãnh vợ chồng

Định cư Mỹ diện bảo lãnh vợ chồng là một trong các diện bảo lãnh Mỹ phổ biến nhất hiện nay. Theo thống kê của cục lãnh sự Hoa Kỳ, có 45.399 hồ sơ xin visa đi Mỹ diện bảo lãnh vợ chồng vào năm 2019. Trong đó, có đến 35.811 visa kết hôn Mỹ với tỷ lệ thành công lên đến 80%.

Hiện nay có 2 loại visa đi Mỹ diện bảo lãnh vợ chồng là visa CR1visa IR1. Cả hai loại visa này đều cho phép vợ chồng là người nước ngoài trên 18 tuổi của công dân hoặc thường trú nhân của Mỹ được bảo lãnh sang Mỹ. Đây là những người có mong muốn đến Mỹ để chung sống với vợ chồng của mình là thường trú nhân hoặc công dân Mỹ.

  • Visa CR1 được viết tắt của thuật ngữ conditional resident, nghĩa là cư trú có điều kiện. Visa CR1 được áp dụng đối với những cặp vợ chồng đã kết hôn ít nhất 2 năm. Người được bảo lãnh sau đó sẽ được cấp thẻ xanh có điều kiện với thời hạn là 2 năm. Sau khi visa hết thời hạn, nếu đơn phương muốn ở lại nước Mỹ thì có thể xin cấp thẻ xanh 10 năm.
  • Visa IR1 được viết tắt của từ immediate relative, nghĩa là thân nhân trực hệ, là visa đi Mỹ diện bảo lãnh vợ chồng được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay. Visa IR1 áp dụng với các cặp vợ chồng đã kết hôn trên 2 năm. Sau khi đơn phương được bảo lãnh sẽ được cấp thẻ xanh với thời hạn 10 năm. Vì vậy, những người sở hữu visa IR1 không cần thực hiện thủ tục gỡ bỏ điều kiện thẻ xanh như CR1.
Visa đi Mỹ diện bảo lãnh vợ chồng
Visa đi Mỹ diện bảo lãnh vợ chồng

Visa bảo lãnh đi Mỹ diện hôn phu/hôn thê

Visa đi Mỹ diện bảo lãnh hôn phu hôn/thê K1 yêu cầu người bảo lãnh phải là công dân Mỹ và cả hai đã kết hôn hợp pháp. Bên cạnh đó, người bảo lãnh và hôn phu/hôn thê của họ phải gặp gỡ trực tiếp trong thời gian 2 năm vừa qua. Đồng thời, cả hai phải có tình trạng hôn nhân ít nhất 90 ngày kể từ khi sở hữu thị thực K1 này.

Sau khi đơn phương kết hôn với người bảo lãnh thì sẽ có thể lưu trú lâu dài tại Mỹ trên giấy tờ. Thông thường, thời gian xin visa đi Mỹ diện bảo lãnh K1 sẽ kéo dài từ 7 – 10 tháng.

Visa định cư Mỹ diện đoàn tụ gia đình

Visa Mỹ diện đoàn tụ gia đình là một trong các loại visa đi Mỹ diện bảo lãnh thông dụng nhất hiện nay. Visa này cho phép công dân hoặc thường trú nhân Mỹ bảo lãnh người thân định cư tại Mỹ. Visa đi Mỹ diện bảo lãnh gia đình được chia thành 2 loại chính là bảo lãnh diện thân nhân trực hệ và bảo lãnh diện ưu tiên.

Visa Mỹ diện thân nhân trực hệ

Bảo lãnh gia đình diện thân nhân trực hệ yêu cầu người bảo lãnh bắt buộc là công dân Mỹ. Visa này cho phép những người thân ruột thịt của công dân Mỹ được cấp thẻ xanh Mỹ, bao gồm vợ/chồng, con cái dưới 21 tuổi hoặc cha mẹ của công dân Mỹ. Đặc biệt, số lượng visa được cấp không bị hạn chế mỗi năm.

Sau đây là các loại visa đi Mỹ diện bảo lãnh thân nhân trực hệ:

  • Visa F1: Cho phép công dân Mỹ bảo lãnh con cái còn độc thân dưới 21 tuổi sang Mỹ định cư.
  • Visa F2A và F2B: Cho phép vợ/chồng và con cái độc thân dưới 21 tuổi của thường trú nhân được sang Mỹ định cư.
  • Visa F3: Cho phép công dân Mỹ được bảo lãnh con cái đã kết hôn sang định cư Mỹ.

Visa bảo lãnh diện ưu tiên gia đình

Visa đi Mỹ diện bảo lãnh ưu tiên gia đình có thể áp dụng cho cả công dân và thường trú nhân Mỹ. Visa cho phép công dân Mỹ và thường trú nhân Mỹ bảo lãnh cho người thân có quan hệ xa hơn. Đồng thời, số lượng visa của diện này cũng được gia hạn mỗi năm, cùng với đó là thời gian cấp cũng lâu hơn.

Diện ưu tiên gia đình được mở rộng cho những người thân có thể sang Mỹ định cư cùng với gia đình của mình. Điển hình là anh chị em của người bảo lãnh hoặc cha mẹ bảo lãnh cho con cái đã có gia đình.

Tổng hợp visa diện đoàn tụ gia đình
Tổng hợp visa diện đoàn tụ gia đình

Visa bảo lãnh đi Mỹ diện LGBT

Luật pháp Việt Nam hiện tại vẫn chưa cho phép kết hôn đồng tính, nhưng tại một số bang ở Mỹ lại khác. Do đó, những người đồng tính vẫn có thể bảo lãnh nhau ở diện hôn phu/hôn thê thông qua visa K1. 

Tuy nhiên, thông tin về thân nhân ở hai bên phải rõ ràng, điển hình là người bảo lãnh và đơn phương phải nắm vững thông tin các nhân, thông tin tài chính của nhau càng nhiều càng tốt.

Sự ủng hộ từ gia đình cũng là yếu tố khá quan trọng trong việc chuẩn bị hồ sơ, thủ tục xin visa đi Mỹ diện bảo lãnh LGBT. Vì có nhiều khả năng, lãnh sự Quán sẽ cử người đến nhà của người bảo lãnh và đơn phương để điều tra.

Chính vì vậy, trước khi xin visa, cả hai cần chuẩn bị tâm lý thật tốt để có thể vượt qua định kiến của gia đình nếu không được chấp nhận, ủng hộ. Đồng thời, cả hai cần xác nhận thật rõ tình cảm của nhau để không mất thời gian, công sức, tiền bạn rồi lại không đạt được mục đích như mong đợi.

Sau khi hoàn tất thủ tục, người bảo lãnh và đơn phương sẽ có thể đến Mỹ kết hôn và tiếp tục làm thủ tục để xin thẻ xanh. Thông thường, thời gian xét duyệt hồ sơ sẽ kéo dài từ 7 đến 10 tháng.

Visa bảo lãnh đi Mỹ diện LGBT
Visa bảo lãnh đi Mỹ diện LGBT

Kết luận

Bài viết trên đây đã giải đáp thắc mắc cho bạn cũng như cung cấp thông tin về các loại visa đi Mỹ diện bảo lãnh phổ biến hiện nay. Hy vọng thông tin chia sẻ trên mang đến cho bạn nguồn kiến thức hữu ích. Nếu có bất cứ khó khăn gì trong quá trình làm thủ tục, giấy tờ định cư Mỹ, đừng ngần ngại liên hệ với TH Immigration.

Mọi thông tin xin liên hệ

Hotline+zalo: 0984757110 & 0916353533

🏢Công ty TNHH dịch vụ tư vấn TH (TH immigration)

❤️16 Đặng Tất, phường Tân Định, Quận 1, Vital Building, TP.HCM

 

 

 

5/5 - (7 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *