Tổng hợp các loại visa Mỹ diện việc làm phổ biến hiện nay

Visa Mỹ diện việc làm

Làm việc và sinh sống tại Mỹ là ước mơ của biết bao nhiêu người. Visa Mỹ diện việc làm là một trong những con đường nhanh nhất giúp bạn có thể thực hiện “giấc mơ Mỹ”. Vậy có những visa Mỹ diện việc làm phổ biến hiện nay. Cùng TH Immigration theo dõi bài viết sau để tìm hiểu chi tiết.

Visa Mỹ diện việc làm EB1

Visa Mỹ diện việc làm EB1 là gì? EB1 là loại visa dành cho những người lao động nước ngoài có khả năng đặc biệt, chiếm đến 28,6% trong số các loại visa diện việc làm mỗi năm. Hiện nay có 2 loại visa EB1:

 • Visa EB – 1A: dành cho người lao động nước ngoài có chuyên môn cao, làm việc thuộc các lĩnh vực kinh doanh, khoa học, nghệ thuật và thể thao. Tuy nhiên, để có thể đậu visa EB – 1A, đơn phương cần phải minh chứng có xác nhận thành tích thuộc lĩnh vực có chuyên môn.
 • Visa EB – 1B: dành cho người lao động nước ngoài là giáo sư, nhà nghiên cứu xuất sắc được công nhận bởi thế giới. Đồng thời có ít nhất 3 năm thuộc lĩnh vực nghiên cứu.
 • Visa EB – 1C: dành cho người lao động nước ngoài là nhà quản lý, lãnh đạo tập đoàn đa quốc gia chuyển từ công ty mẹ, công ty con hoặc công ty chi nhánh sang Mỹ.

Trong 5 loại visa Mỹ diện làm việc thì EB1 là loại visa chiếm tỷ lệ thấp nhất. Bởi để đáp ứng đủ điều kiện tham gia chương trình này yêu cầu người lao động cần có năng lực vượt trội. Do đó, thời gian xét duyệt visa EB1 diễn ra vô cùng nhanh chóng.

Visa Mỹ diện việc làm EB1
Visa Mỹ diện việc làm EB1

Visa EB2

Visa Mỹ diện làm việc EB2 dành cho người lao động nước ngoài có trình độ chuyên môn cao hoặc di dân vì mục đích quốc gia. Đa số, ứng viên tham gia chương trình định cư Mỹ diện làm việc EB2 đến từ Trung Quốc và Ấn Độ. Visa EB2 áp dụng cho những đối tượng sau:

 • Các chuyên gia nước ngoài có trình độ cao được mời làm việc tại Mỹ.
 • Những người lao động nước ngoài có khả năng đặc biệt và được đề nghị làm việc tại Mỹ.
 • Người lao động có khả năng đặc biệt hoặc trình độ chuyên môn cao, mang đến lợi ích cho Hoa Kỳ.

Khi nộp hồ sơ xin thị thực Mỹ diện làm việc EB2, đơn phương cần nộp kèm giấy chứng nhận thành tích của bản thân. Trong một số trường hợp, đơn phương được miễn giảm yêu cầu này.

Visa EB3

EB3 là một trong những loại visa Mỹ phổ biến hiện nay được nhiều người lựa chọn. EB3 cho phép người lao động có tay nghề được sinh sống và làm việc tại Mỹ.

Đồng thời, visa Mỹ diện việc làm EB3 cho phép vợ/chồng và con cái dưới 21 tuổi của đơn phương được sang sinh sống và cấp thẻ xanh Mỹ. Sau đây là các loại visa EB3:

 • Dành cho người lao động có tay nghề cao.
 • Người lao động lành nghề.
 • Người lao động phổ thông.

EB3 được biết đến là một trong những chương trình định cư Mỹ diện việc làm đông đảo người tham gia nhất. Chính vì vậy, số lượng hồ sơ nộp vào của chương trình này rất lớn. Tuy nhiên, nếu sở hữu visa EB3, đơn phương sẽ hưởng được rất nhiều quyền lợi đặc biệt, điển hình như:

 • Có được việc làm ngay sau khi đến Mỹ.
 • Được cấp thẻ xanh Mỹ.
 • Đơn phương và vợ/chồng cùng con cái dưới 21 tuổi sẽ được hưởng mọi quyền lợi như công dân Mỹ.
 • Thời gian có thể xin nhập tịch Mỹ ngắn nhất.
EB3 - Visa Mỹ diện việc làm phổ biến nhất hiện nay
EB3 – Visa Mỹ diện việc làm phổ biến nhất hiện nay

Visa đi Mỹ EB4

EB4 là visa dành cho những người lao động nước ngoài nhập cư đặc biệt là nhân viên tôn giáo, nhân viên làm việc cho Mỹ tại nước ngoài hoặc nhân viên đã nghỉ hưu của các tổ chức quốc tế. Theo ước tính, có khoảng 4% visa diện làm việc trên toàn thế giới dành cho người di dân đặc biệt diện EB4.

Visa Mỹ diện việc làm EB5

Visa Mỹ diện việc làm EB5 là visa dành cho các nhà đầu tư nước ngoài muốn đầu tư, kinh doanh vào thị trường Mỹ. Tuy nhiên, nhà đầu tư cần phải đáp ứng được những điều kiện sau đây:

Đầu tư vào doanh nghiệp tại Hoa Kỳ với mức vốn tối thiểu là 900.000 USD đối với đầu tư gián tiếp và 1.800.000 USD đối với đầu tư trực tiếp. Đồng thời phải tạo ra ít nhất 10 việc làm toàn thời gian trong thời gian tối thiểu 2 năm cho người lao động Mỹ.

Đặc biệt, nhà đầu tư cần phải đầu tư vào một doanh nghiệp thương mại tại Hoa Kỳ. Khi xin thị thực Mỹ diện làm việc EB5, nhà đầu tư có thể lựa chọn các trung tâm khu vực do Bộ Nhập tịch và Di trú Mỹ chỉ định để đầu tư.

Visa Mỹ diện đầu tư EB5
Visa Mỹ diện đầu tư EB5

Những câu hỏi thường gặp

Có các loại visa Mỹ diện làm việc nào?

Hiện nay có các loại visa Mỹ diện việc làm là EB1, EB2, EB3, EB4, EB5. Trong đó, visa EB3 có số lượng người tham gia đông nhất hiện nay.

Visa EB3 là gì?

EB3 là một trong những loại visa Mỹ phổ biến hiện nay được nhiều người lựa chọn. EB3 cho phép người lao động có tay nghề được sinh sống và làm việc tại Mỹ. Đồng thời, visa Mỹ diện làm việc EB3 cho phép vợ/chồng và con cái dưới 21 tuổi của đơn phương được sang sinh sống và cấp thẻ xanh Mỹ.

Visa EB5 là gì?

EB5 là từ viết tắt của Employment Base Fifth, là chương trình định cư Mỹ diện đầu tư, cho phép nhà đầu tư nước ngoài đầu tư vào Mỹ và nhận được thẻ xanh. Đồng thời trở thành thường trú nhân tại Mỹ và có cơ hội được nhập tịch Mỹ.

Kết luận

Trên đây là những thông tin tổng hợp về các loại visa Mỹ diện việc làm phổ biến hiện nay. Trong đó, EB3 được xem là con đường nhập cư đơn giản, nhanh chóng với chi phí tiết kiệm nhất. Để tham khảo chương trình này, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết.

Mọi thông tin xin liên hệ

Hotline+zalo: 0984757110 & 0916353533

🏢Công ty TNHH dịch vụ tư vấn TH (TH immigration)

❤️16 Đặng Tất, phường Tân Định, Quận 1, Vital Building, TP.HCM

 

 

5/5 - (6 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *