3 cách nhập cư Mỹ thành công cao – an toàn – nhanh chóng nhất

Cách nhập cư Mỹ thành công cao

Định cư Mỹ là giấc mơ và khao khát của rất nhiều người trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Hàng năm, chính phủ Mỹ đưa ra những chính sách cũng như hạn ngạch nhất định cho dân nhập cư tùy thuộc vào các loại visa. Vậy đâu là con đường định cư Mỹ nhanh nhất? Cùng theo dõi bài viết này để tìm hiểu 3 cách nhập cư Mỹ thành công cao nhất hiện nay.

Chương trình định cư Mỹ diện EB5

Định cư Mỹ diện EB5 là chương trình dẫn đầu trong các chính sách định cư Mỹ bởi phù hợp với những doanh nhân của Việt Nam. Đây là cách nhập cư Mỹ thành công cao, giúp bạn và gia đình có thể đặt chân đến đất nước mơ ước. Đồng thời, tận hưởng môi trường sống hiện đại, lành mạnh tại quốc gia phát triển hàng đầu thế giới, cũng là mục tiêu của các nhà đầu tư hướng đến.

Để đáp ứng đủ điều kiện xin thường trú nhân của chương trình định cư diện EB5, ứng viên cần đầu tư tối thiểu 500.000 USD vào doanh nghiệp đủ điều kiện tại vùng kinh tế mục tiêu TEA. Đồng thời tạo và duy trì tối thiểu 10 công việc toàn thời gian trong thời gian 2 năm.

Sau khi hoàn tất việc đầu tư trên, nhà đầu tư sẽ được duyệt đơn I – 526 và nhận thẻ xanh với thời hạn 2 năm. Nếu ứng viên tiếp tục đáp ứng đủ yêu cầu về việc duy trì tối thiểu 10 việc làm toàn thời gian cho công dân hoặc thường trú nhân tại Mỹ thì nhà đầu tư sẽ được gỡ bỏ thời gian giới hạn thẻ xanh, đồng thời được nhận thẻ xanh vĩnh viễn.

Trước tháng 06/2021, ứng viên muốn tham gia vào chương trình định cư diện đầu tư EB5 sẽ có 2 sự lựa chọn đó là đầu tư trực tiếp hoặc đầu tư thông qua chương trình trung tâm vùng.

Hai hình thức đầu tư trên đều sẽ có những mặt lợi thế riêng. Tuy nhiên, đầu tư thông qua chương trình trung tâm vùng sẽ trở nên phổ biến hơn vì tiêu chí dễ dàng và linh hoạt hơn.

Sau tháng 06/2021, chương trình trung tâm vùng tạm ngưng hoạt động và đang chờ lệnh gia hạn mới. Từ thời điểm đó cho đến nay, định cư Mỹ diện EB5 đầu tư trực tiếp trở thành con đường sở hữu thẻ xanh thuận tiện nhất cũng như là cách nhập cư Mỹ thành công cao, nhanh chóng.

Trạng thái của hồ sơ diện EB5 đầu tư trực tiếp luôn là “hiện tại”, có nghĩa là visa EB5 hiện đang có sẵn để cấp phát cho những ứng viên đủ điều kiện. Nếu nhà đầu tư lựa chọn dự án đầu tư EB5 xử lý nhanh sẽ giúp rút ngắn thời gian duyệt đơn I – 526 xuống còn dưới 1 năm.

Chương trình định cư Mỹ diện EB5
Chương trình định cư Mỹ diện EB5

Yêu cầu chương trình

 • Phí đầu tư tối thiểu là 800. 000 USD đối với trong khu vực TEA hoặc 1. 800. 000 USD đối với ngoài khu vực TEA. Nhà đầu tư có thể thực hiện hình thức đầu tư trực tiếp hoặc gián tiếp thông qua trung tâm khu vực.
 • Chứng minh nguồn gốc của vốn đầu tư và con đường chuyển nguồn vốn đầu tư hợp pháp.
 • Không yêu cầu kinh nghiệm quản lý/kinh doanh, không giới hạn tuổi tác, trình độ học vấn và không yêu cầu về ngoại ngữ.

Lợi ích chương trình

 • Vợ hoặc chồng và con cái dưới 21 tuổi của nhà đầu tư cũng được cấp thẻ xanh và trở thành thường trú nhân hợp pháp của Mỹ.
 • Được sống, học tập và làm việc tại bất cứ đâu trên lãnh thổ Hoa Kỳ.
 • Con cái được hưởng chế độ học tập miễn phí cho đến cấp bậc phổ thông và nhận ưu đãi học phí đại học dành cho thường trú nhân hợp pháp.
 • Sau khi sinh sống một thời gian, nhà đầu tư và gia đình có thể tiến hành nộp hồ sơ xin nhập tịch Mỹ.
 • Trở thành công dân Mỹ sẽ được miễn thị thực với hơn 160 trên toàn thế giới.
Lợi ích chương trình định cư Mỹ diện EB5
Lợi ích chương trình định cư Mỹ diện EB5

Chương trình EB1C – Cách nhập cư Mỹ thành công cao

Chương trình định cư Mỹ diện EB1C là thị thực nhập cư Mỹ diện lao động, dành cho những nhà quản lý cấp cao và giám đốc điều hành các công ty đa quốc gia. EB1C giúp ứng viên có thể sở hữu thẻ xanh Mỹ vĩnh viễn mà không phải trải qua hai giai đoạn như EB5, là cách nhập cư Mỹ thành công cao.

Visa EB1C cho phép công ty nước ngoài có thể chuyển nhân sự quản lý cho công ty khác cùng chủ sở hữu hoặc chi nhánh. Đặc biệt, công ty tại Mỹ phải có thời gian kinh doanh ít nhất 1 năm kể từ thời điểm nộp đơn xin visa cho quản lý điều hành.

Công ty tại Mỹ và công ty tại Việt Nam phải có mối quan hệ và đáp ứng mọi tiêu chí của chương trình EB1C. Quản lý điều hành công ty đa quốc gia có chi nhánh tại Mỹ và làm việc 1 năm liên tục tại đây trong vòng 3 năm kể từ thời điểm nộp đơn xin visa EB1C. Nhiệm vụ của người lao động nước ngoài đến làm việc tại Mỹ chủ yếu sẽ là quản lý, điều hành,…

Chương trình EB1C – Cách nhập cư Mỹ thành công cao
Chương trình EB1C – Cách nhập cư Mỹ thành công cao

Yêu cầu chương trình

 • Công ty phải hoạt động tối thiểu 1 năm tại Mỹ.
 • Công ty phải hoạt động với tư cách nhà nhà tuyển dụng tại Mỹ.
 • Doanh nghiệp phải đáp ứng đủ điều kiện là có mối quan hệ với một công ty nước ngoài như công ty trực thuộc, công ty chi nhánh hoặc công ty con.

Các giấy tờ cần có khi định cư Mỹ diện EB1C

 • Giấy xác nhận bằng cấp/trình độ học vấn và công việc của nhân viên.
 • Giấy tờ chứng minh quyền kiểm soát của công ty mẹ với công ty con, công ty chi nhánh,…
 • Có thư tuyển dụng của nhà tuyển dụng, xác minh rằng người lao động nước ngoài sẽ làm việc cho nhà tuyển dụng với tư cách là nhà quản lý hoặc người điều hành.
 • Báo cáo tài chính, báo cáo thuế của nhà tuyển dụng cùng các bằng chứng và tài liệu có liên quan khác.
Các giấy tờ cần có khi định cư Mỹ diện EB1C
Các giấy tờ cần có khi định cư Mỹ diện EB1C

Định cư Mỹ diện EB3 – Chương trình định cư dễ nhất

EB3 là chương trình định cư diện lao động chính thống và lâu đời nhất của Mỹ nhằm mục tiêu lấp đầy khoảng trống nguồn nhân lực đang thiếu hụt. Lao động nước ngoài làm việc tại Mỹ theo chương trình EB3 sẽ được cấp thẻ xanh Mỹ, là cách nhập cư Mỹ thành công cao được nhiều người lựa chọn.

Để có thể nhập cư ở Mỹ theo diện EB3, lao động nước ngoài cần được sự bảo lãnh của chủ lao động tại Mỹ, có hợp đồng làm việc dài hạn, toàn thời gian. Hiện chương trình EB3 đang được chính phủ Mỹ đẩy mạnh do tình trạng thiếu hụt nguồn lao động tại các nhà máy cũng như nhu cầu phục hồi kinh tế sau đại dịch Covid 19.

Quy trình được cấp thẻ xanh Mỹ thông qua EB3 cần dựa trên việc làm của người lao động và chủ doanh nghiệp tại Mỹ. Người lao động cần tìm một nha tuyển dụng có khả năng tài trợ cho mình để có thẻ xanh. Đồng thời, nhà tuyển dụng còn phải được chứng nhận lao động PERM.

Vấn đề này liên quan đến quy trình tuyển dụng theo quy định của chính phủ, đảm bảo rằng công việc mà người lao động đảm nhận không tranh chấp với công dân Mỹ hay người bản xứ.

Khi nhận được PERM, nhà tuyển dụng có thể thay mặt người lao động nộp đơn xin nhập cư I – 140. Khi nộp đơn thành không, ứng viên sẽ được ngày ưu tiên, tức là cơ sở để Sở Di trú Nhập tịch Mỹ tiến hành xử lý hồ sơ và phát hành thẻ xanh cho các chương trình định cư diện lao động. Sau đó nộp đơn thẻ xanh tùy theo ứng viên đang sinh sống ở trong hay ngoài nước.

Định cư Mỹ diện EB3 – Chương trình định cư dễ nhất
Định cư Mỹ diện EB3 – Chương trình định cư dễ nhất

Điều kiện chương trình

 • Ứng viên có độ tuổi từ 18 – 55.
 • Sinh viên quốc tế đang du học tại Mỹ có nhu cầu nhận thẻ xanh.
 • Sức khỏe: tốt, đủ khả năng lao động và không mắc các bệnh truyền nhiễm, bệnh hiểm nghèo.
 • Có lý lịch trong sạch, không có tiền án tiền sự, không lưu trú bất hợp pháp ở bất cứ quốc gia hay lãnh thổ nào.
 • Không cần chứng minh tài chính hay trình độ ngoại ngữ.

Các công việc dành cho người lao động khi định cư Mỹ diện EB3 

 • Các công việc liên quan đến chế biến thực phẩm như cắt khúc, phân loại, làm sạch sản phẩm, đóng gói theo dây chuyền sản xuất,…
 • Vận hành máy móc.
 • Phân loại, đóng gói sản phẩm, dán nhãn và vận chuyển thùng hành dưới sự hỗ trợ của máy móc.
 • Phân loại, đóng gói, dán nhãn hàng thủ công, tiểu thủ công.
 • Lắp ráp linh kiện máy móc theo dây chuyền…
 • Lái xe, lái tàu,…
 • Nhân viên dọn dẹp phòng, dọn dẹp hành lang khách sạn.
 • Nhân viên khách sạn: khuân chuyển hành lý của khách hàng, dọn dẹp phòng, hành lang,…
Các công việc dành cho người lao động khi định cư Mỹ diện EB3 
Các công việc dành cho người lao động khi định cư Mỹ diện EB3

Lợi ích khi tham gia những chương trình trên

Trên đây là những cách nhập cư Mỹ thành công cao, nhanh chóng được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay. Đồng thời, khi tham gia những chương trình này sẽ được hưởng rất nhiều lợi ích, điển hình như:

 • Có thu nhập cao: Thu nhập trung bình tại Mỹ dao động khoảng 20. 000 – 40. 000 USD/năm, là mức thu nhập được xem là ổn định. Khi tham gia các chương trình nhập cư Mỹ trình độ cao thì bạn có thể nhận được mức lương vượt xa con số này.
 • Hưởng trợ cấp: Chính phủ Mỹ có các chính sách, chương trình trợ cấp hàng đầu dành cho người thất nghiệp, người già yếu, hoàn thuế, hỗ trợ bảo hiểm ưu tế,… Đặc biệt là miễn phí học phí đến cấp bậc phổ thông.
 • Nền giáo dục tốt: Mỹ sở hữu nền giáo dục hàng đầu thế giới, học tập tại Mỹ mang đến tương lai tươi sáng cho du học sinh, cơ hội việc làm sau tốt nghiệp cao.  
 • Môi trường sống văn minh: Mỹ sở hữu môi trường sống văn minh, xanh sạch, đảm bảo chất lượng cuộc sống và sức khỏe của người dân nơi đây.
 • Luật pháp Mỹ khá chặt chẽ, mọi người đều được đối xử bình đẳng, không phân biệt chủng tộc giúp người dân định cư có thể dễ dàng hòa nhập với cuộc sống hơn. Đồng thời, Mỹ là quốc gia có tỷ lệ tội phạm thấp, bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sinh sống, học tập và làm việc tại đây.
Lợi ích khi tham gia những chương trình trên
Lợi ích khi tham gia những chương trình trên

Kết luận

Trên đây là 3 cách nhập cư Mỹ thành công cao, nhanh chóng được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay. Nếu có bất cứ thắc mắc gì liên quan đến các chương trình định cư cũng như hỗ trợ định cư Mỹ, hãy để lại bình luận ở phần comment để được giải đáp chi tiết.

 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *