Tại sao chọn định cư Mỹ? Điều kiện và các loại visa định cư Mỹ 

Tại sao chọn định cư Mỹ

Mỹ là một siêu cường quốc có nền kinh tế phát triển hàng đầu thế giới và được xem là “miền đất hứa” của nhiều người. Vậy tại sao chọn định cư Mỹ, lý do gì khiến Mỹ trở thành xu hướng định cư? Cùng TH Immigration theo dõi bài viết sau đây để tìm hiểu chi tiết.

Tại sao chọn định cư Mỹ?

Kinh tế phát triển

Được biết đến là một siêu cường quốc, không có điều gì đáng ngạc nhiên khi có nhiều người lựa chọn định cư Mỹ. Đặc biệt, đất nước Hoa Kỳ có nền kinh tế phát triển bậc nhất thế giới.

Mỹ sở hữu top 500 công ty hàng đầu thế giới, trong đó có 4 công ty thuộc top 10 thế giới. Nhờ sự phát triển đã mang đến cơ hội đầu tư, tìm kiếm việc làm của nhiều người, biến Mỹ trở thành nơi định cư hấp dẫn của nhiều người.

Mỹ sở hữu nền kinh tế phát triển hàng đầu thế giới
Mỹ sở hữu nền kinh tế phát triển hàng đầu thế giới

Tự do và bình đẳng

Một trong những lý do tại sao chọn định cư Mỹ đó là quyền tự do và bình đẳng. Tại Mỹ, quyền tự do và bình đẳng được đề cao nhất, mọi công dân tại đây đều được đối xử công bằng như nhau dù là người bản địa hay người dân nhập cư.

Phúc lợi xã hội tốt

Lựa chọn định cư Mỹ giúp bạn có thể hưởng đầy đủ phúc lợi xã hội như người bản địa, không cần lo lắng về công việc, văn hóa hay những thứ khác khi bắt đầu cuộc sống mới tại đây.

Có thể nói, Mỹ là quốc gia có chính sách trợ cấp và phúc lợi hàng đầu thế giới, đặc biệt là những chính sách phúc lợi dành cho trẻ em, phụ nữ mang thai, người tàn tật, người già… Không những vậy, dân nhập cư còn được hưởng các trợ cấp về y tế, bảo hiểm, công việc, trợ cấp cho người có thu nhập thấp…

Nền giáo dục hàng đầu

Một trong những lý do tại sao chọn định cư Mỹ đó chính là giáo dục. Có thể nói, nền giáo dục Mỹ được xem là tốt nhất thế giới. Tại đây không phân biệt giàu nghèo, học sinh đều được chỉ dạy công bằng, tận tình từ giáo viên.

Mọi hình thức học tập dành cho học sinh đều được giáo viên, nhà trường thông báo với học sinh để nắm bắt rõ ràng. Hệ thống giáo dục tại Mỹ hướng đến việc đào tạo ra những con người tự do, khả năng thích nghi với cuộc sống. Mỹ hiểu được rằng, việc “bó buộc” học sinh có thể khiến trẻ bị giới hạn sự sáng tạo, hạn chế đi khả năng sống của trẻ trong thế giới hội nhập, đa dạng đang phát triển ngày nay.

Nền giáo dục Mỹ được đánh giá tốt nhất thế giới
Nền giáo dục Mỹ được đánh giá tốt nhất thế giới

Y tế phát triển

Đi đôi với nền kinh tế phát triển vượt bật thì hệ thống y tế của Mỹ cũng được đánh giá đi đầu thế giới. Hệ thống y tế tại Mỹ sở hữu những cơ sở vật chất, máy móc hiện đại, cùng với đó là đội ngũ y tế tay nghề cao.

Chính vì vậy, bạn không cần lo lắng về y tế khi có ý định nhập cư Mỹ. Đặc biệt, Mỹ là quốc gia bình đẳng, không có sự phân biệt giàu nghèo nên bạn có thể yên tâm đến đây thực hiện ước mơ của mình.

Hệ thống giao thông Mỹ an toàn, đảm bảo

Tại Mỹ, hệ thống giao thông được đầu tư và phát triển toàn diện, kể cả những tiểu bang nhỏ. Chính điều này mang đến sự thuận tiện cho quá trình di chuyển của người dân. Đặc biệt, người Mỹ có ý thức rất cao, chấp hành luật giao thông nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi tham gia giao thông.

Môi trường làm việc tốt

Một lý do tại sao chọn định cư Mỹ phải kể đến đó chính là cơ hội việc làm và phát triển nghề nghiệp. Chế độ đãi ngộ được đánh giá tốt, bình đẳng và không có tình trạng bóc lột nhân viên.

Là một quốc gia rộng lớn, dân số đông, cùng với đó là tài nguyên giàu có, thị trường tiêu thụ rộng lớn,… đã tạo cho dân nhập cư cơ hội tìm kiếm việc làm cao.

Môi trường làm việc tốt - Lý do tại sao chọn định cư Mỹ
Môi trường làm việc tốt – Lý do tại sao chọn định cư Mỹ

Môi trường sống tốt

Môi trường sống tốt là yếu tố quan trọng khiến nhiều người lựa chọn Mỹ làm nơi an cư, lạc nghiệp. Mỹ được biết đến là quốc gia có môi trường sống lành mạnh, xanh sạch và đảm bảo tiêu chuẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm. Chính vì vậy, định cư Mỹ sẽ mang đến cho bạn một môi trường sống trong lành, hiện đại, chất lượng, giúp bạn có sức khỏe tốt hơn, sống một cuộc sống như trong mơ.

Đoàn tụ gia đình

Đoàn tụ gia đình cũng là một trong những lý do khiến nhiều người sang Mỹ để định cư. Những người có người thân đang sinh sống tại Mỹ, họ rất mong muốn được đến đây để đoàn tụ với người thân của mình. Với chương trình định cư Mỹ theo diện đoàn tụ gia đình, bạn có thể dễ dàng bảo lãnh người thân sang đây định cư.

Khi trở thành công dân Mỹ, bạn có thể đi bất cứ quốc gia nào mà không cần phải xin visa. Nguyên nhân là do hộ chiếu Mỹ chứa quyền lực rất lớn, cho nên nắm trong tay hộ chiếu Mỹ đồng nghĩa với bạn được hưởng ưu đãi như người Mỹ đích thực, mang đến cho bạn một cuộc sống thuận lợi hơn.

Định cư Mỹ tạo cơ hội đoàn tụ gia đình
Định cư Mỹ tạo cơ hội đoàn tụ gia đình

Phương thức định cư Mỹ đa dạng

Trước đây, đa phần dân nhập cư Mỹ thường định cư theo diện xuất khẩu lao động thì hiện nay có đa dạng hình thức định cư Mỹ hơn. Đặc biệt, định cư Mỹ diện EB3, EB5,… hiện đang trở nên phổ biến và được nhiều người lựa chọn.

Chính nhờ sự đa dạng về phương thức định cư, khách hàng có thể tự do lựa chọn hình thức phù hợp và đảm bảo quyền lợi nhất. Chính sách định cư Mỹ diện EB3, EB5,… là cách giúp bạn định cư Mỹ dễ dàng, đảm bảo được mọi quyền lợi và có một cuộc sống như mơ ước.

Sự phát triển của cộng đồng người Việt tại Mỹ

Người Việt sinh sống và làm việc tại Mỹ khá đông đúc, phân bố rộng khắp. Từ đầu năm 1975, cộng đồng người Việt bắt đầu tập trung lại tại California, tạo nên một cộng đồng khăng khít, vững mạnh cho đến ngày nay.

Cộng đồng người Việt định cư tại Mỹ phân bố chủ yếu tại tiểu bang California. Hiện nay số lượng người Việt sang định cư Mỹ ngày càng tăng lên với con số hơn 2 triệu người.

Tại California – nơi có chất lượng sống hàng đầu nước Mỹ, người Việt có cuộc sống khá tốt nhờ các nghề dịch vụ, buôn bán như nhà hàng Việt, nail,… Nổi bật nhất phải kể đến là khu chợ Phước Lộc Thọ tại Little Saigon Supermarket. Nơi đây có số lượng lớn người Việt, nhà hàng, thức ăn, khu chợ Việt,…

Đơn vị định cư hỗ trợ tối đa

Với xu hướng công dân toàn cầu giúp người Việt có thể định cư ở mọi quốc gia dễ dàng hơn, trong đó có Mỹ. Nắm bắt được nhu cầu đó, số lượng đơn vị hỗ trợ định cư xuất hiện ngày càng nhiều trên thị trường. Những đơn vị này sẽ hỗ trợ, đồng hành cùng bạn trong quá trình định cư Mỹ.

Đơn vị đầu tư uy tín – TH Immigration sẽ cung cấp đến bạn toàn bộ những thông tin liên quan đến các chính sách định cư, địa điểm sống hay thị trường tại Mỹ. Từ đó giúp bạn có cái nhìn tổng quan về nơi mình muốn đến và đưa ra những quyết định đúng đắn nhất.

Những giấy tờ liên quan đến quá trình định cư Mỹ trong và ngoài nước đều được các đơn vị hỗ trợ tối đa, tạo cho bạn điều kiện thuận lợi nhất trong quá trình định cư Mỹ.

Có nhiều đơn vị hỗ trợ định cư Mỹ thành công 
Có nhiều đơn vị hỗ trợ định cư Mỹ thành công

Điều kiện để định cư Mỹ?

Hiểu lý do tại sao chọn định cư Mỹ, vậy bạn có biết điều kiện để định cư Mỹ là gì không? Như đã nói ở trên, định cư Mỹ mang đến rất nhiều điều tuyệt vời đến cho bạn và gia đình. Sau đây là điều kiện định cư Mỹ mà bạn cần biết:

  • Có thẻ xanh.
  • Có đơn yêu cầu nhập cư đáp ứng đủ điều kiện và được chấp thuận.
  • Có thị thực nhập cư có sẵn.
  • Được nhận vào Mỹ.

Nếu muốn được công nhận là công dân Mỹ, bạn cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, hồ sơ cá nhân để hoàn tất thủ tục định cư tại Việt Nam và Mỹ. Tùy vào mỗi diện định cư khác nhau sẽ có những yêu cầu, điều kiện khác nhau.

Điều kiện để định cư Mỹ
Điều kiện để định cư Mỹ

Định cư Mỹ qua con đường nào? Các loại visa định cư Mỹ

Định cư Mỹ mang đến cho bạn rất nhiều lợi ích, mang đến môi trường sống tốt, có công việc ổn định với thu nhập tốt và hưởng đầy đủ các chính sách an sinh xã hội. Đó là lý do tại sao chọn định cư Mỹ. Vậy định cư Mỹ qua những con đường nào? Sau đây là những chương trình định cư Mỹ phổ biến hiện nay.

Định cư diện đầu tư

Chương trình định cư Mỹ theo diện đầu tư hay còn được gọi là EB5. Với nhiều lợi thế nên loại visa này được xin cấp nhiều nhất cũng như mang đến cho ứng viên cơ hội định cư Mỹ lâu dài nhất. Định cư Mỹ diện EB5 giúp ứng viên có thể nộp đơn xin nhập quốc tịch Mỹ chỉ sau 5 năm thường trú tại đây.

Định cư Mỹ diện đoàn tụ thành viên gia đình

Người thân của công dân Mỹ có thể nộp đơn xin visa định cư Mỹ diện bảo lãnh. Tuy nhiên loại visa này thường bị giới hạn mỗi năm, mang đến sự khó khăn trong quá trình xin thẻ xanh đối với diện này.

Định cư Mỹ diện việc làm

Loại visa này dành cho những người lao động có ý định nhập cư Mỹ, cho phép ứng viên có cơ hội nộp đơn xin thường trú nhân tại Mỹ. Sau 5 năm thường trú, bạn có thể nhập quốc tịch Mỹ. 

Khi đảm bảo điều kiện và được chấp thuận, bạn có thể nhận được thẻ xanh và định cư Mỹ thành công. Các loại visa diện việc làm gồm có EB1, EB2, EB3 và EB4, trong đó EB3 là chương trình định cư phổ biến nhất.

Định cư diện kết hôn

Đây là một trong những chương trình định cư mà nhiều người Việt biết đến. Tuy nhiên, loại thị thực này khá khó khăn vì hiện tại có rất nhiều trường hợp kết hôn giả để định cư Mỹ. Người bảo lãnh cần minh chứng cả hai đã gặp gỡ và tiếp xúc với nhau trong thời gian tối thiểu 2 năm.

Định cư Mỹ diện trẻ tương lai

Theo quy định của chính phủ Hoa Kỳ, trẻ em Việt Nam sinh ra tại Mỹ sẽ được công nhận là công dân nước Mỹ. Đối với diện trẻ em tương lai sẽ được cấp visa đặc biệt và tùy vào trường hợp khác nhau sẽ ảnh hưởng đến thời hạn của visa.

Những con đường định cư Mỹ hiện nay
Những con đường định cư Mỹ hiện nay

Kết luận

Bài viết trên đây đã giải thích tại sao chọn định cư Mỹ cũng như giúp bạn có cái nhìn tổng quan về đất nước Mỹ trước khi có ý định định cư tại đây. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ phía trên giúp bạn có thể giải đáp được thắc mắc và thành công trên con đường định cư của mình.

 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *