Những điều cần biết khi khám sức khỏe đi định cư Mỹ

Khám sức khỏe đi định cư Mỹ

Khám sức khỏe đi định cư Mỹ là việc làm bắt buộc phải làm đối với ai muốn xin visa và nhập cư Mỹ. Vậy thủ tục khám sức khỏe định cư Mỹ bao gồm những gì, cần chuẩn bị những giấy tờ quan trọng nào? Hãy theo dõi bài viết sau đây để cùng TH Immigration tìm hiểu chi tiết về vấn đề này.

Tại sao cần khám sức khỏe khi đi định cư Mỹ?

Mỹ là một trong những quốc gia phát triển hàng đầu thế giới và là niềm mơ ước của rất nhiều người. “Giấc mơ Mỹ” cũng vì thế mà trở thành khao khát của nhiều bạn với mong muốn du học, tìm kiếm việc làm cũng như định cư lâu dài tại đây. Một trong những bước quan trọng để chinh phục giấc mơ này đó là khám sức khỏe đi định cư Mỹ.

Khám sức khỏe trước khi nhập cảnh Mỹ là thủ tục quan trọng và được xem là bắt buộc mà bạn phải thực hiện. Nếu như bạn đang mắc phải những bệnh truyền nhiễm, gây ảnh hưởng đến cộng đồng thì đồng nghĩa với việc bạn không thể nhập cảnh vào nước Mỹ, điển hình như: lao phổi, bệnh lậu, bệnh giang mai và một số bệnh lây lan qua đường tình dục.

Đối với những trường hợp mắc viêm gan B, viêm gan C hay HIV/AIDS thì bạn cũng có thể yên tâm nhập cư Mỹ. Bởi vì từ tháng 1/2010, những căn bệnh này không còn nằm trong danh sách những bệnh truyền nhiễm cấm nhập cảnh vào Mỹ.

Trong các trường hợp mắc phải những bệnh cấm nhập cảnh Mỹ, bạn cần phải chữa khỏi mới có thể cấp visa Mỹ. Đây là vấn đề quan trọng mà bạn cần nắm khi khám sức khỏe đi định cư Mỹ để chủ động sắp xếp thời gian.

Thủ tục này được xem là vô cùng quan trọng với những trường hợp muốn định cư Mỹ. Bởi đủ sức khỏe thì mới có thể yên tâm làm việc cũng như thích nghi với môi trường mới.

Trong trường hợp phát hiện những dấu hiệu bất thường về sức khỏe, bạn cũng đừng quá lo lắng cũng như thất vọng vì không thể hoàn thành thủ tục nhập cư Mỹ. Các bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị cũng như những lời khuyên bổ ích để sức khỏe bạn có thể được cải thiện, mau chóng loại bỏ bệnh tật để có thể chờ đợi được cơ hội tiếp theo trong tương lai.

Khám sức khỏe là thủ tục bắt buộc khi định cư Mỹ
Khám sức khỏe là thủ tục bắt buộc khi định cư Mỹ

Khám sức khỏe đi định cư Mỹ cần chuẩn bị những gì?

Cần chuẩn bị gì khi khám sức khỏe đi định cư Mỹ là thắc mắc của rất nhiều người trong quá trình thực hiện “giấc mơ Mỹ” của mình. Sau đây là những điều quan trọng bạn cần chuẩn bị khi khám sức khỏe định cư Mỹ.

Hồ sơ khám sức khỏe

Hồ sơ khám sức khỏe đi định cư Mỹ IOM là thủ tục cần thiết mà bạn cần chuẩn bị để có thể định cư Mỹ thành công. Về hồ sơ khám sức khỏe, bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau đây:

 • Thư hẹn phỏng vấn: loại giấy tờ này sẽ được cấp bởi Trung Tâm Cấp Thị Thực Quốc Gia Mỹ.
 • Ảnh thẻ: bạn cần chuẩn bị ảnh thẻ với kích thước 5×5, đặc biệt ảnh cần có phông trắng, không chỉnh sửa và rõ phần khuôn mặt từ mắt, mũi, miệng và tai. Ảnh thẻ phải đảm bảo được chụp trong vòng 6 tháng trở lại đây tính từ thời điểm xin cấp visa đi Mỹ. Ảnh phải được đánh dấu, không được tẩy xóa hoặc bị ghi chữ hay nhàu nát.
 • Hộ chiếu.
 • Giấy tiêm phòng: có thể sử dụng bản chính hoặc bản sao được cấp từ Trung Tâm Kiểm Dịch Y Tế Quốc Tế.

Những danh mục khám cần thực hiện

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ cũng như hoàn tất hồ sơ khám sức khỏe đi định cư Mỹ, bạn sẽ đến cơ sở y tế được giới thiệu bởi lãnh sự quán để thực hiện thăm khám kết quả. Sau khi khám sức khỏe xong thì bạn cần chờ khoảng 2 ngày để có kết quả và mỗi kết quả thăm khám sức khỏe chỉ có hiệu lực trong vòng 6 tháng.

Vậy những danh mục quan trọng nào cần thực hiện khi khám sức khỏe định cư Mỹ? Sau đây là những danh mục theo quy định mà bạn bắt buộc phải thực hiện:

 • Khám tổng quát.
 • Kiểm tra tiền sử bệnh lý.
 • Kiểm tra có mắc các bệnh truyền nhiễm không được định cư Mỹ như bệnh lậu, giang mai,…
 • Xét nghiệm máu.
 • Xét nghiệm đờm.
 • Trẻ em từ 2 – 14 tuổi cần thực hiện xét nghiệm tầm soát lao tiềm ẩn.
 • Chụp X-quang.
 • Kiểm tra tai, mũi, họng.
 • Đối với những người từ 50 tuổi trở lên thì cần khám mắt.

Ngoài những danh mục được kể trên thì bác sĩ có thể yêu cầu bạn phải thực hiện thêm một số xét nghiệm khác nếu cần.

Sau khi thực hiện khám sức khỏe hoàn tất, bạn sẽ được tiêm chủng tại Trung Tâm Kiểm Dịch Y Tế Quốc Tế. Tùy vào độ tuổi, thể trạng của mỗi người sẽ được tiêm chủng các loại vacxin phù hợp.

Một trong số những vacxin bắt buộc đơn phương phải thực hiện là bại liệt, cúm, viêm gan A uốn ván, quai bị, bạch cầu, ho gà, viêm gan B, virus Rota, phế cầu khuẩn, Rubella, thủy đậu và viêm não. Sau khi hoàn thành loại vacxin nào thì bạn cần chuẩn bị những giấy tờ tiêm chủng để xác nhận.

Các danh mục khám sức khỏe đi định cư Mỹ
Các danh mục khám sức khỏe đi định cư Mỹ

Các bệnh không được định cư Mỹ là gì?

Sau đây là các bệnh không được định cư Mỹ mà bạn cần biết:

 • Lao phổi
 • Hạ cam
 • Bệnh lậu
 • Bệnh hủi
 • Các bệnh lây qua đường tình dục như giang mai, sùi mào gà,…

Như đã nói ở trên, bệnh siêu vi B, siêu vi C và bệnh HIV/AIDS không còn nằm trong danh sách những bệnh cấm nhập cư Mỹ từ ngày 04/01/2010. Chình vì vậy, bạn không cần quá lo lắng rằng bị HIV/AIDS có thể định cư Mỹ hay không.

Đối với những người được bảo lãnh nhập cư Mỹ, đủ điều kiện định cư Mỹ nhưng mắc phải một trong số những loại bệnh cấm nhập cư Mỹ thì vẫn sẽ không được cấp visa. Để có thể được cấp visa, đơn phương cần phải chữa khỏi bệnh và thời gian chữa khỏi bệnh còn tùy thuộc vào tình trạng bệnh cũng như nơi điều trị của đơn phương.

Các bệnh không được định cư Mỹ
Các bệnh không được định cư Mỹ

Quy trình khám sức khỏe định cư Mỹ

Khám sức khỏe định cư Mỹ gồm 2 bước cơ bản như sau:

Bước 1: Đơn phương cần chuẩn bị những giấy tờ, hồ sơ theo yêu cầu để đến tại các phòng khám mà Lãnh sứ quán quy định. Đơn phương cần khám sức khỏe trước khi chích ngừa tại Trung tâm kiểm dịch y tế quốc tế.

Sau khoảng 02 ngày thì đơn phương sẽ nhận được kết quả thăm khám sức khỏe và kết quả này có hiệu lực trong vòng 6 tháng. Nếu trong quá trình thăm khám phát hiện những dấu hiệu bất thường thì các bác sĩ chịu trách nhiệm thăm khám cho đơn phương sẽ tiến hành thảo luận và phác đồ điều trị.

Bước 2: Chích ngừa sẽ được thực hiện sau khi bạn thăm khám sức khỏe. Tùy thuộc vào độ tuổi, thể trạng của từng người mà sẽ chích các loại thuốc ngừa khác nhau. Nếu đã chích ngừa trước đó thì bạn cần mang các giấy tờ để minh chứng đã tiêm để xác nhận. Các loại vắc xin bắt buộc cần tiêm là viêm gan A, viêm gan B, Virus Rota, bệnh ho gà, Bệnh thủy đậu Varicella, phế cầu khuẩn, Bệnh Rubella,bệnh viêm não.

Từ ngày 01/10/2021, tiêm vắc xin covid 19 được bổ sung vào danh sách tiêm chủng bắt buộc khi làm thủ tục định cư Mỹ. Sau khi tiêm vắc xin thì đơn phương cần gửi giấy xác nhận cho cơ sở khám sức khỏe nhập cảnh để được chỉ định hoàn thành thủ tục khám sức khỏe định cư Mỹ.

Quy trình khám sức khỏe định cư Mỹ
Quy trình khám sức khỏe định cư Mỹ

Một số vấn đề cần quan tâm khi khám sức khỏe đi định cư Mỹ

Khi khám sức khỏe đi định cư Mỹ, bạn không nên nhịn ăn hay sử dụng chất kích thích gây ảnh hưởng đến kết quả xét nghiệm máu hay xét nghiệm nước tiểu.

Đối với những trường hợp đang sử dụng thuốc điều trị thì bạn cần nhờ đến sự tư vấn của bác sĩ để kết quả thăm khám đạt được kết quả chính xác nhất. Ngoài ra, trong quá trình khám sức khỏe định cư Mỹ, bạn cần quan tâm những vấn đề sau đây:

Lưu ý khi khám sức khỏe định cư Mỹ cho trẻ

Đối với trẻ em từ 2 tuổi trở lên cần thực hiện xét nghiệm lao tố tiềm ẩn theo quy định. Ngoài ra, trẻ từ 2 – 14 tuổi bắt buộc phải tiêm ngừa vắc xin sống trước khi rút máu để làm QFT trong 30 ngày. Cha mẹ cần lưu ý khi đưa trẻ đi khám cần mang theo sổ chích ngừa cho trẻ.

Lưu ý cho phụ nữ mang thai

Theo hướng dẫn của trung tâm CDC, những đơn vị khám sức khỏe định cư chỉ tiếp nhận những đơn phương là phụ nữ mang thai trên 12 tuần. Đơn phương cần thông báo cho bác sĩ về tình trạng sức khỏe để được hướng dẫn cụ thể về các biện pháp bảo vệ thai nhi và thai kỳ. Cùng với đó, phụ nữ đã sinh con thì cần khai báo ngày tháng năm sinh của trẻ.

Bao lâu có kết quả thăm khám sức khỏe định cư Mỹ?

Địa chỉ mà bạn tiến hành thăm khám sức khỏe định cư Mỹ thì sẽ trực tiếp thông báo thời gian nhận kết quả thăm khám cho bạn. Thông thường, bạn sẽ nhận kết quả từ 2 – 10 ngày. Cũng có một số trường hợp đơn phương cần mất nhiều thời gian hơn. Bên cạnh đó, kết quả thăm khám của bạn cũng sẽ được gửi thẳng đến Lãnh sự quán.

Đối với những trường hợp cần điều trị bệnh, bác sĩ khám cho đơn phương sẽ đưa ra liệu trình điều trị phù hợp nhất. Cùng với đó, đơn phương cũng cần tiến hành điều trị bệnh đúng với chỉ định của đơn vị thăm khám mà Lãnh sứ quán đưa ra.

Một số vấn đề cần quan tâm khi khám sức khỏe đi định cư Mỹ
Một số vấn đề cần quan tâm khi khám sức khỏe đi định cư Mỹ

Những câu hỏi thường gặp khi khám sức khỏe định cư Mỹ

Tại sao cần khám sức khỏe khi đi định cư Mỹ?

Khám sức khỏe trước khi nhập cảnh Mỹ là thủ tục quan trọng và được xem là bắt buộc mà bạn phải thực hiện. Nếu như bạn đang mắc phải những bệnh truyền nhiễm, gây ảnh hưởng đến cộng đồng thì đồng nghĩa với việc bạn không thể nhập cảnh vào nước Mỹ, điển hình như: lao phổi, bệnh lậu, bệnh giang mai và một số bệnh lây lan qua đường tình dục.

Mắc bệnh HIV/AIDS có được định cư Mỹ không?

Từ tháng 1/2010, HIV/AIDS không còn nằm trong danh sách những bệnh truyền nhiễm cấm nhập cảnh vào Mỹ.

Bao lâu có kết quả khám sức khỏe định cư Mỹ?

Thông thường, bạn sẽ nhận kết quả từ 2 – 10 ngày. Cũng có một số trường hợp đơn phương cần mất nhiều thời gian hơn. Bên cạnh đó, kết quả thăm khám của bạn cũng sẽ được gửi thẳng đến Lãnh sự quán.

Các bệnh bị từ chối định cư Mỹ là gì?

Sau đây là các bệnh không được định cư Mỹ mà bạn cần biết:

 • Lao phổi
 • Hạ cam
 • Bệnh lậu
 • Bệnh hủi
 • Các bệnh lây qua đường tình dục như giang mai, sùi mào gà,…

Kết luận

Trên đây là những thông tin về khám sức khỏe đi định cư Mỹ mà bạn cần biết trong quá trình làm thủ tục nhập cư Mỹ. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây mang đến cho bạn thông tin hữu ích cũng như phần nào giải đáp thắc mắc về thủ tục khám sức khỏe định cư Mỹ.

Bạn cần tư vấn dịch vụ định cư Mỹ nhanh chóng và uy tín nhất thì hãy liên hệ với TH immigration, chúng tôi tin rằng với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tâm sẽ làm bạn an tâm và hài lòng.

>> Có thể bạn quan tâm: Tìm hiểu luật nhập cảnh Mỹ mới nhất 2023

Mọi thông tin xin liên hệ

Hotline+zalo: 0984757110 & 0916353533

🏢Công ty TNHH dịch vụ tư vấn TH (TH immigration)

❤️16 Đặng Tất, phường Tân Định, Quận 1, Vital Building, TP.HCM

 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *